วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ข่าวสงครามโลกครั้งที่ 3 ที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้

เวรกรรมของกูจริงๆ กะว่าจะนอนแล้วน่ะเนี่ย !! วันอาทิตย์ทั้งวัน..ตั้งแต่เช้าหมีนั่งรายงานข่าว บังเอิญมีเรื่องด่วนเข้ามาเรื่องการเคลื่อนย้ายกำลังพลทั้งทางบก อากาศ ทางน้ำ หมีก็แค่รายงานความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาลงไปในกระทู้เดียวทั้งหมด เพราะไม่อยากเปิดหลายกระทู้ให้รกรุงรัง เพราะจะเน้นบรรยากาศภาพข่าวพ่อหลวงในพระบรมโกศก่อน ยังอยู่ในความโศกเศร้า
โดยเปิดกระทู้รายงานข่าวสถานการณ์โลกล่าสุดที่กระทู้รูปภาพปูติน เท่านั้นแหละ..อั๊ยยะ มาจากไหนกันก็ไม่รู้ ตายอดตายอยากกันมาเป็นห่าฝน เล่นเอากระทู้เดี้ยงโหลดช้าไปเลยเม้นไป 2,000 กว่า หมีเขียนลำดับเหตุการณ์การเคลื่อนไหวของปูติน ทั้งในซีเรีย ทะเลเมดิเตอเรเนียน ทะเลแถวเกาะอังกฤษเหนือ ตามสำนักข่าวต่างประเทศที่ตีข่าวเข้ามาสายด่วน HOT LINE รายงานไปกว่า 20 กว่าเรื่อง

คนดูคนตามก็มันส์กันไป แชร์สนั่นเมือง วิจารณ์กันสนั่นเพจ เอาที่สบายใจก็แล้วกัน ตามสบาย.. ตกดึกมีหลังไมค์มาถามหมีว่า..จริงหรือเปล่า? ..เพ่หมี กูก็งง..มว๊าก จริงห่าอะไรฟ่ะ และแม่งเข้ามาถามหลายสิบคนในเวลาเดียว จนกระทั่งมิตรรักแฟนเพลงแปะลิงค์มาให้ดู ก็เข้าไปดูจนถึงบางอ้อ ที่แท้..ก็มีบางเวปที่เค้าก็อปข่าวหมีไปโพส และแต่งผงชูรสนิดหน่อย ตามการประเมิน

หมีไม่ได้สนใจดอก ว่าใครจะก็อปข่าว ก็อปห่าอะไร ใครตามหมีมาโดยตลอดจะรู้ดีว่ากูไม่เคยแคร์ เครดง เครดิตห่าอะไรทั้งนั้น ข่าวสารของหมีเพื่อเปิดปัญญาชาวโลก มีไว้เพื่อทุกคน ขอแค่กระจายให้คนรับรู้มากที่สุด กูก็พอใจแล้ว จะใส่เครดิตชื่อมรึง ชื่อกู ตามสบาย กูไม่สนใจ เปลือกทั้งนั้น.. ดังนั้น..การจะเสพข่าวอะไร ต้องมีสตินิดนึง การที่ก็อปหมีไปแล้วตั้งประเด็นซะแรง

ว่าไม่กี่ชั่วโมงสงครามจะเกิด คนก็แตกตื่นสิเจ้าคร๊า..นี่ถ้าน้องไม่แปะลิงค์มาให้ กูไม่รู้ดอกว่าเรื่องเป็นมายังไง เพราะข่าวที่เค้าเอาไปลงเวปนั้น ก็อปหมีมาเกือบทุกประเด็นข่าวที่เสนอไปในตอนเช้า หมียังคิดในใจเลยว่า นี่หากเอ็งบิดเบือนแบบนี้ ทำคนตกใจมันไม่ดีรู้มั้ย?

ถึงแม้ในใจจะรู้ดีว่า..ยังไงสงครามก็ต้องมาแน่ แต่อย่าไปชี้ชัดเจาะจงแบบนั้น มันทำให้คนใจเสียได้ นี่ก็เวลา 01.36 น.แล้ว ที่หมีต้องมานั่งพิมเขียนจดหมายก่อนนอนเนี่ย เพราะหลังไมค์มาถามกูไม่หยุด จะรบกันมั้ย? สงครามโลกจะเกิดมั้ย? ไทยเราจะรอดมั้ย? เออ..กูตอบไปนับหลายสิบคน และยังมีถามอีกมาเรื่อยๆ กูเลยเขียนบทความก่อนนอนแม่งเลย..จะได้จบ อ่านดีดีล่ะ แล้วใครก็อปไป ก็อย่าไปเสือกบอก วันนอ เวลานอ ระเบิดจะลงเมื่อไหร่อีกล่ะ

อำนาจนิวเคลียร์ของรัสเซีย, สุกิจ 11 ตุลาคม 2559เดี๋ยวงานเข้ากูอีก..ยิ่งนอนน้อยอยู่ ถาม : สงครามจะเกิดมั้ย? ตอบ : มันยกขบวนกองทัพยกทั้งทางทะเล อากาศ ทางบกซะขนาดนั้น ทั้งทางฝั่งอีแร้ง หมีขาว คิดว่ามันเอาไปเดินแฟชั่นมั้ง? ค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนทัพที มหาศาลน่ะ ไหนจะเกนจำนวนกำลังพลอีกนับหมื่น บอกเลยว่า..มาแน่ !! จากเล็กๆ ไปหาใหญ่ๆ ดูสถานการณ์รายวัน และความได้เปรียบ เสียเปรียบของแต่ละฝ่าย(อย่าถามกูอีก..ว่าทำไมต้องเกิดสงคราม?) อธิบายไปเยอะแล้ว ใครอยากรู้ไปตามอ่านหมีหื่นเล่านิทานกันเอาเอง โดยไปอ่านนิทานหมีหื่นเล่านิทาน 25 ตอน บรรลุเห็นรสพระธรรมเลยล่ะ 555+ เหนื่อย..หากเห็นป่าทั้งป่าแล้ว ใยจะมาถามต้นไม้ชื่ออะไร ดอกไม้ชื่ออะไรอีกทำไมเล่า?

ถาม : จะมีการใช้ระเบิดนิวเคลียร์หรือไม่? ตอบ : ถ้ากูตอบว่าไม่..ก็เท่ากับตอแหลแล้ว เพราะกูไม่ได้ชื่อปูติน ไม่ได้ชื่อโอบาม่า ไม่ได้ชื่อสีจิ้นผิง ปูตินพูดชัดเจนตั้งแต่ปลายปีที่แล้วว่า หากจำเป็นต้องใช้นุ๊ก เพื่อลดการสูญเสียของทหาร ก็ต้องทำ มรึงจะให้กูแปลไทยเป็นไทยอีกมั้ยล่ะ? นุ๊กสมัยนี้รุนแรงกว่าของเก่าหลาย 100 เท่า ดังนั้น เค้าจึงพัฒนานุ๊กออกมาเป็นหลายระดับ เพื่อจำกัดอานุภาพความรุนแรง และพื้นที่เฉพาะเจาะจงได้ว่าจะกวาดราบเท่าไหร่ดี จำไ้ว้ว่า..มหาอำนาจมีนุ๊กกันหมด ไม่ถึงที่สุด..เค้าไม่ใช้ดอก แต่ไม่การันตีหากเข้าตาจน บางประเทศอาจอยากจะโชว์ขายสินค้าก็ได้ เหมือนที่ฮิโรชิม่า นางาซากิ กลายเป็นเวทีแฟชั่นโชว์สินค้าเมื่อครั้งคราวก่อน มินินุ๊ก มีความเป็นไปได้สูงที่จะนำมาใช้เพื่อจำกัดกรอบความเสียหายในสมรภูมิรบ

ถาม : หากสงครามเกิด ไทยจะโดนผลกระทบอะไรบ้าง? ตอบ..ประเทศเล็กๆ อย่างไทย และเก่งเรื่องเอาตัวรอด ไม่น่าห่วงดอก เพราะเราคงไม่ไปรบนอกราชอาณาจักรไทยเราเป็นแน่ กล่าวคือ ไทยเราจะตั้งในที่มั่น ดูแลเฉพาะพื้นที่ของเราเท่านั้น ยิ่งช่วงนี้ ประเทศกำลังตกอยู่ในความโศกเศร้า เมื่อพ่ออยู่หัวในพระบรมโกศทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย ไทยเรามีข้ออ้างในความไม่พร้อมเข้าร่วมสงครามแน่ แต่อาจจะส่งทีมแพทย์พยาบาลชื่อดังจากไทย และช่วยส่งเสบียง อาหาร น้ำ และยา พร้อมเครื่องบรรเบาทุกข์ไปให้ผู้สูญเสียตามประเทศต่างๆ เกิดสงครามจริง ผลกระทบมันโดนหมดแหละ เพราะโลกมันเชื่อมต่อกันหมด แต่เราไม่ใช่คู่สงครามหลัก ดังนั้น จึงไม่ต้องห่วง และกังวลจนเกินงาม

ถาม : ยามสงคราม เราต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้าง? ตอบ : ปัจจัยสี่มีให้พร้อมสรรพ์ ติดเงินสดไว้กับตัว เหตุการณ์ฉุกเฉินมันจะเกิดขึ้นรวดเร็วมาก โดยที่คุณจะไม่ทันตั้งตัว แบงค์คงจะปิดลงชั่วคราวก่อนแน่ แล้วคุณจะเอาเงินที่ไหนใช้ เมื่อตู้ ATM ก็หมดเกลี้ยง หากมีเหลือ ก็ซื้อทองเก็บไว้โดยที่ไม่ต้องลำบากตัวเอง เก็บเสบียงให้พร้อม และติดตามข่าวสารทุกเวลา ตั้งสติ อย่าตื่นตระหนก เหมือนเช่นวันนี้ กว่าสงครามจะเริ่ม มันพอมีเวลาให้คุณตัดสินใจแน่ ส่วนผู้ที่อยู่ต่างประเทศ มีอะไรประสานกับกงศุลไทย เค้าจมูกไวอยู่แล้ว มีอะไร เรียกฑูตกลับเมื่อไหร่ ก็เตรียมตัวได้เลย
ถาม : ปั่นกระแสสงครามเพื่อปั่นหุ้นหรือไม่ ตอบ : มันเคยใช้ได้ผลหลายครั้ง โดยเฉพาะประเทศมหาอำนาจมักจะเต้าข่าวมาเพื่อสร้างกระแส ปั่นหุ้นขึ้นลงตามใจชอบ ดังนั้น ติดตามการฑูตและการให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการของกระทรวงการต่างประเทศเท่านั้น ยกเว้นประเทศที่เชื่อถือไม่ได้ พูดอย่างทำอย่าง อย่างเช่นอีแร้ง ยิว ซาอุฯ ผู้ดี น้ำหอม เป็นต้น.. ปล. โอเคน่ะ..ไม่ต้องหลังไมค์มาถามหมีแว๊ว..กูจะนอน อย่าได้กังวลใจไป จำคำพูดหมีเอาไว้ให้ดีดี ไทยเราโชคดีที่มีพระโพธิสัตย์คุ้มครองเราเสมอมา..แม้ยามที่ท่านจะเสด็จสู่สวรรคาลัยไปแล้ว ก็ยังทิ้งบุญบารมีตกทอดถึงลูกหลานปวงชนชาวไทยมิได้หยุดหย่อน ถามว่าดูได้จากไหน ไม่แหกตาดูกันหน่อยรึว่า..ทั่วโลกเค้าส่งสารแสดงความเสียใจมาล้นทะลักแค่ไหน สื่อนอกสรรเสริญตีข่าวการสวรรคตของพ่อหลวงกระจายไปทั่วโลก ทุกประเทศร่วมลดธงแสดงความเคารพต่อท่านอย่างมหาศาล ความดี ความเมตตาที่พ่อหลวงในพระบรมโกศได้สร้างไว้กว่า 70 ปี มันส่งผลดีให้แก่ลูกหลานไทยทุกคน นี่คือ..บุญกุศลของแผ่นดินที่พ่อได้มอบไว้ให้กับพวกเรา หากรักพ่อ จงอยู่อย่างมีสติ ใช้ปัญญา เอาธรรมนำหน้าเสมอ หมี CNN(กูจะได้นอนซักกะที) 17 ตค. 59 02.04 น.

ที่มา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น