วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2557

เช็คสเปคคอม ว่าเล่นเกมได้ไหม

เช็คสเปคคอม ว่าเล่นเกมได้ไหม สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้ผมมีเว็บไซต์ดีๆ ที่สามารถเช็คสเปคของเกมนั้นว่าสามารถที่จะนำมาเล่นบนเครื่อง PC ของเราได้ไหม บางทีเราซื้อแผ่นเกมหรือโหลดตามเว็บต่างๆนั้นอย่างแรกที่ต้องดูก็คือสเปคของเครื่องที่เล่นเกมนั้นได้แต่ถ้าเขาไม่ใส่รายละเอียดละเราก็ไม่รู้สิว่าเกมนั้นต้องการสเปคขั้นต่ำที่เท่าไหร่ เว็บนี้คือทางออกที่ดีที่จะทำให้รู้ว่าเครื่องคุณมีกำลังพอที่จะเล่นเกมได้หรือเปล่า พร้อมแนะนำสเปคที่เหมาะสมที่เล่นแล้วหัวฟาดพื้นกันเลยทีเดียว

บ่นตั้งนานเมื่อไหร่จะบอกเว็บสักที ครับเว็บนั้นก็คือ systemrequirementslab.com ไม่ว่าจะเป็นเกมเก่าหรือใหม่บอกได้หมดครับว่าแต่เกมใหม่ๆคอมใครที่สเปคต่ำหน่อยก็คงเล่นไม่ได้เพราะเกมที่ออกมาใหม่แต่ละเกมกราฟฟิคสมจริงทั้งนั้นมาพร้อมกับสเปคที่สูงส่ง

เว็บไซต์เช็คสเปคเกมเว็บนี้จะมีทั้งบอกสเปคเกมที่ระบุลงไปมาเลยกับแบบประมวลผลโดยตรงจากเครื่องเราเลยและตัวเลือกอื่นๆก็ลองใช้กันดูครับ วิธีใช้งานนั้นก็แสนจะง่ายดังปลอกกล้วยเข้าปากแมว เอ๊ย ปากช้าง ใครเช็คไม่เป็นก็ให้ทำตามขั้นตอนที่ผมจะแนะนำนี้ได้เลยนะครับผม

ไปที่เว็บ systemrequirementslab.com จากนั้นจะเจอช่องสำหรับเลือกเกมแบบนี้
ให้เลือกเกมที่ลูกศรสามเหลี่ยมด้านขวาหรือพิมพ์ชื่อเกมลงไปในช่องค้นหาเลยก็ได้ เสร็จแล้วกด Can You Run It ก็จะปรากฏตัวเลือก 3 ตัวเลือกแต่ละตัวเลือกนั้นจะไม่เหมือนกันดังนี้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น